Xử lý đĩa cứng không thao tác được trong Windows

Sep

9

2014

Hỏi: Vừa rồi tôi được người bạn tặng đĩa cứng loại nhỏ (kích thước 2,5 inch) lấy ra từ máy photocopy. Tuy nhiên, khi đem về, tôi lắp vào thiết bị đọc đĩa cứng gắn ngoài dành cho laptop thì không thể format hay phân vùng lại để dùng làm đĩa cứng gắn ngoài. Lạ thay, khi tôi bấm chuột phải lên  biểu tượng My Compputer, chọn Manage, rồi bấm chọn Stonrage>Disk Mangement thì thấy có sự xuất hiện của đĩa cứng mới nhưng có màu đỏ, mà không phải là màu xanh như những đĩa cứng khác. Tại sao vậy?

Đáp: Có thể đĩa cứng nói trên đang dùng định dạng riêng của máy photocopy và khác với các định dạng FAT, FAT32, NTSC… nên không được Windows  hỗ trợ, và không thể thao tác trên đó được. Do đó, để phân vùng các loại đĩa dạng này, bạn cần dùng phần mềm phân vùng chuyên dụng để xóa vùng quản lý đĩa là MBR (Master Boot Record) thì mới thực hiện phân vùng như bình thường được.

Cụ thể, bạn khởi động máy tính bằng đĩa HIrent’s boot, chọn phần Disk Partition Tools>Super Fdisk, chọn đĩa cứng cần thực hiện, bấm menu Operations>Erase MBR (hoặc bấm phím F3). Khi đó, toàn bộ các phân vùng và dữ liệu trên đất cứng đó sẽ bị mất, bạn dùng chương trình Acronis Disk Director để tạo lại phân vùng. Hoặc bạn cũng khởi động máy bằng đĩa Hirent’s boot, chọn phần disk Partition Tools> Smart Fdisk, chọn đĩa cứng cần thực hiện, bấm menu Boot Manager rồi chọn Repair MBR; toàn bộ dữ liệu trên đĩa cứng đó cũng bị mất.

ihoidapcom-theo LBVMVT

Tags:

In: Phần cứng Asked By: [ Grey Star Level]

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]