Tính năng Multimedia đặc biệt của Nautilus trong Ubuntu 9.04

Oct

31

2010

Tính năng Preview file wav của trình quản lý Nautilus tích hợp sẵn trong phiên bản Ubuntu 9.04 (GNOME) giúp nghe nhạc bằng cách rê chuột lên file wav. Ngoài ra, Nautilus còn copy được file wav từ Audio CD vào đĩa cứng hệt như copy file thường.

Đưa Audio CD vào ổ đĩa, nếu hộp thoại Audio Disc hiện ra, bạn chọn Open Folder >Ok. Nếu không, bạn nhấn phải chuột vào Audio Disc ở desktop và chọn Open , các file wav trong Audio CD được trình bày trong một trình quản lý file. Bây giờ, bạn có thể copy file vào ổ cứng, hệt như copy một file bình thường.

Nếu muốn nghe thử file wav trên CD (hoặc file wav trên đĩa cứng), bạn chỉ cần rê chuột vào biểu tượng tập tin wav cần nghe, lập tức loa sẽ phát bài đó ngay. Để dừng phát, bạn chỉ cần di chuyển chuột ra khỏi biểu tượng file.

Xóa các file tạm sau khi cập nhật lên Vista SP2

Mặc định, Windows Vista sẽ cao lưu các file hệ thống trước lúc cập nhật để người dùng có thể gỡ bỏ SP2 khi gặp lỗi . Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng mà không gặp bất kỳ lỗi gì, bạn nên xóa các file sao lưu này để giải phóng dung lượng co ổ cứng:

Vào Start > Run > compucln.exe rồi nhấn  Enter để mở Windows Component Clean.

Đây là một tiện ích mới xuất hiện trong Vista SP2, dùng để xóa các file  tạm được tạo ra sau mỗi lần cập nhật. Khi thấy thông điệp Would you like to continue,bạn nhấn phím Y (Yes) để xác nhận . Cũng như  SP1, bạn sẽ giải phóng được hơn 300MB, file tạm sau khi thực hiện thao tác này.

Lê Thành Đạt [tdat00@]

Tags: , ,

In: Máy tính & Internet Asked By: [ Grey Star Level]

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]