Tìm ảnh trong Google bằng…màu sắc

Oct

21

2010

Hỏi: muốn tìm hình ảnh theo màu sắc mình muốn trên google nhưng không biết tìm như thế nào anh chị nào pro xin giúp em với? thank!

Tính năng thú vị này cũng đã được các “đại gia” như Fickr, Multicolr, Yotophoto áp dụng cho công cụ tìm kiếm của mình. Để tìm ảnh được lọc theo màu sắc với Google, bạn copy liên kết URL dưới đây, dán vào thanh Address của trình duyệt, tùy chỉnh màu theo mục đích tìm kiếm của mình rồi nhấn Enter.

http://images.google.com/images?q=VietNam&hl=en&imgcolor=red

thay thế màu sắc (Blue, green, teal, purple, yellow, orange, pink, white, gray, black,brown) và từ khóa VietNam theo từ khóa cần tìm.

Lê Hiếu [hoangtumua@]

Sau khi giới thiệu về cách tìm kiếm hình ảnh theo màu sắc trong bài đăng “Chức năng gợi ý từ khóa trong Tìm kiếm Hình ảnh” vào hôm qua, Google đã cập nhật một công cụ mới – Bảng lọc màu, giúp người dùng tìm kiếm các hình ảnh theo màu sắc một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Hiện công cụ này chưa được Google cập nhật cho trang Tìm kiếm Hình ảnh bằng tiếng Việt. Vì vậy, để sử dụng công cụ này, bạn cần phải ghé qua trang http://images.google.com/ rồi điền vào từ khóa của hình ảnh cần tìm. Sau đó chọn một màu sắc theo ý muốn từ bảng màu của Google.

Áo dài đỏ

Kết quả tìm kiếm với áo dài đỏ

Áo dài vàng

Áo dài vàng

Kết quả tìm kiếm với áo dài vàng

Tags: ,

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]