Máy tính tự xóa file?

Apr

16

2015

Hỏi: Vừa rồi, laptop hiệu asus X4SC của tôi không khởi động được nữa. Sau đó, tôi đã khôi phục hệ điều hành Windows bằng cách bung file Ghost. Tuy nhiên, khi khởi động thì tự nó vào màn hình BIOS setup, thay vì khởi động vào Windows. Còn khi cho nó khởi động vào Windows được hai phút thì xuất hiện cửa sổ xác nhận xóa file mà không vào thùng rác. Tôi đã thử tắt máy và mở lại nhiều lần nhưng vẫn vậy. Có người bảo, máy đã bị dính phím Delete, nhiễm virus… Cách khắc phục? có nên nâng cấp BIOS cho laptop này không?

Đáp: Theo Asus Việt Nam: “ nhiều khả năng là máy tính của bạn vẫn bị lỗi điều hành Windows. Bạn thử  cài lại hệ điều hành Windows một lần nữa. Nếu vẫn không hết, bạn có thể mang máy đến Trung tâm bảo hành Asus Việt Nam để kiểm tra phần cứng. Bạn có thể gọi số 1900555581 để hỏi các địa chỉ Trung tâm bảo hành cảu Asus Việt Nam. Trong trường hợp laptop không cài được Windows bản quyền và không xảy ra lỗi phần cứng thì Asus Việt Nam sẽ không hỗ trợ quý khách hàng cài lại Windows. Nếu bạn muốn update trình BIOS setup thì nên mang đến Trung Tâm bảo hành Asus để nhân viên kỹ thuật thực hiện, việc cập nhật này thường là miễn phí, dầu máy tính đã hết thời hạn bảo hành; Asus Việt Nam sẽ từ chối bảo hành nếu phát hiện khách hàng tự ý cập nhật BIOS.

Theo chia sẻ của các kỹ thuật viên tin học, sở dĩ máy tính vào thẳng màn hình BIOS setup là do linh kiện phần cứng nào đó trong máy chưa được BIOS nhận diện và lưu; hoặc cũng có thể do hết pin CMOS, hoặc đồng hồ hệ thống chạy sai thời gian. Để biết phím Delete có bị dính hay không, bạn thử khởi động máy tính bằng đĩa khởi động Hiren’s boot. Khi đó, nếu không phát hiện phím Delete bị dính, thì nhiều khả năng là máy tính của bạn đã bị nhiễm virus, bạn khôi phục hệ điều hành bằng file Ghost, hoặc cài mới lại Windows rồi cài ngay phần mềm diệt virus ( như AVG, Avast, Avira, Comodo…) và cập nhật nó rồi quét toàn bộ đĩa cứng. Tức là ngay sau khi cài Windows, bạn không nên mở các phân vùng ổ đĩa, cũng như các đĩa flash USB thường dùng, mà hãy kết nối mạng Internet ngay cho máy tính rồi download và cài đặt phần mềm diệt virus… Trong trường hợp máy tính không hỗ trợ sẵn driver từ trang web của Asus rồi quét virus đĩa flash USB  của bạn để copy file driver card mạng về cài đặt cho máy tính của bạn.

Ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

In: Máy tính xách tay Asked By: [ Grey Star Level]

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]