Máy tính tự tắt

Dec

18

2014

Hỏi: Vừa rồi, trong lúc đang sử dụng thì máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows 7 của tôi tự tắt. Sau đó, tôi nhiều lần bấm nút nguồn để mở máy nhưng nó không khởi động được nữa. Mỗi khi tôi bấm nút nguồn thì thấy đèn báo màu xanh ở phía trước thùng máy sáng lên rồi vụt tắt. Tôi phải làm sao?

Đáp: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Do đó, bạn cần kiểm tra và loại trừ dần từng linh kiện để xác định lỗi xảy ra ở bộ nguồn, RAM hay mainboard. Đầu tiên, bạn rút đầu cấp nguồn ATX ra khỏi mainboard, rồi dùng dây dẫn kim loại để đấu nối 1 chân màu xanh lá với một chân màu đen bất kỳ; khi đó, nếu đó nếu quạt tản nhiệt của bộ nguồn quay thì nhiều khả năng là bộ nguồn vẫn hoạt động tốt, tuy nhiên, trong một số trường hợp thì bộ nguồn vẫn bị hư mặc dù quạt tản nhiệt của nó có hoạt động, lý do là vì nguồn cấp khác (không cùng vớ nguồn cấp cho quạt tản nhiệt; có thể là nguồn 5V hoặc 3,3 V bị lỗi). Do đó, nếu có bộ nguồn phụ còn chạy tốt thì bạn thử lắp vào để kiểm tra cho chắc.

Nếu bộ nguồn hoạt động tốt, bạn kiểm tra các thanh RAM, có thể rút hết các thanh RAM ra khỏi mainboard rồi dùng cọ quét sạch bụi bám trong khe cắm RAM, dùng vải mềm lau sạch chân cắm RAM, rồi lần lượt cắm từng thanh RAM vào máy tính và mở máy để kiểm tra.

Nếu nguồn và RAM vẫn hoạt động bình thường thì lỗi nằm ở mainboard, bạn cần mang máy đi bảo hành hoặc đem đến các dịch vụ sửa chữa để họ kiểm tra. Nó có thể bị lỗi BIOS hoặc linh kiện điện tử nào đó trên mainboard.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

In: Máy vi tính,Phần cứng Asked By: [ Grey Star Level]

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]