Máy tính nhiễm virus tạo folder giả

Nov

8

2014

Hỏi: Sau khi nhận lại laptop gửi bảo hành tại Trung tâm bảo hành Asus TP. HCM, tôi đem về sử dụng thì thấy trên màn hình Desktop xuất hiện nhiều biểu tượng hình thư mục (folder) lạ. Tình trạng này cũng xuất hiện trong các phân vùng ổ đĩa. Tôi đã thử bấm đúp chuột vào một số biểu tượng nói trên thì không thấy có gì hiện ra. Tuy nhiên, lạ một điều là khi mở cửa sổ Windows Explorer tôi thấy các thư mục nói trên có dung lượng 1 KB, trong khi các thư mục khác thì không. Tôi phải làm sao?

Đáp: Tình trạng này là do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Khi loại virus này lây nhiễm vào vi tính nó sẽ lây vào mọi thư mục hay ổ đĩa mà người dùng mở, đồng thời tạo ra một biểu tượng giả mạo có hình thư mục có tên tương ứng với các thư mục đã mở. Do vậy, bạn phải cập nhật phần mềm diệt virus đang có trong máy tính, hoặc cài một phần mềm diệt virus miễn phí như AVG, Avira, Avast…, rồi khởi động máy tính vào chế độ Safe mode (canh bấm phím F8 ngay sau khi thấy màn hình khởi động của Windows), chọn Safe mode; chạy phần mềm diệt virus đã được cập nhật để quét toàn bộ đĩa cứng.

Trong một số trường hợp, sau khi diệt xong loại virus này thì hệ điều hành Windows của bạn không thể khởi động được nữa nên cẩn phải sửa lỗi cho nó bằng đĩa cứu hộ Hirent’s boot, hoặc thậm chí là phải cài mới lại hệ điều hành Windows.

 ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]