Máy tính “chê” đĩa cứng gắn ngoài

Oct

28

2014

Hỏi: Máy tính của tôi lắp 3 ổ đĩa cứng, mỗi ổ  cài một hệ điều hành khác nhau. Vừa rồi tôi mua ổ cứng gắn ngoài dung lượng 250 GB để dùng. Tuy nhiên, khi cắm đĩa cứng gắn ngoài này vào máy tính thì các hệ điều hành Windows XP và Windows 8.1 đều nhận ra và hiển thị ổ đĩa trong cửa sổ My Computer. Trong khi đó, hệ Windows 7 dường như không nhận ra ổ đĩa cứng gắn ngoài này, không có biểu tượng ổ đĩa trong cửa sổ My Computer. Cũng trong Windows 7 nói trên, nếu tôi cắm đĩa flash USB thì nó nhận ra và hiển thị biểu tượng ổ đĩa. Tại sao vậy?

Đáp: Nhiều khả năng là có ổ đĩa bị trùng trong Windows 7 nên đĩa cứng gắn ngoài nói trên không được hệ thống hiển thị, mặc dù có nhận diện ra thiết bị. Để khắc phục bạn mở cửa sổ My Computer, bấm chuột phải lên biểu tượng My Computer (hoặc This PC), chọn Manage. Trong cửa sổ hiện ra rồi bấm chọn bấm chuột vào hàng chữ Storage>Disk Management ở khung bên trái, rồi bấm chuột phải lên biểu tượng ổ đĩa chưa được đặt ký tự rồi chọn Change drive letter and paths; bấm nut Add trong cửa sổ hiện ra rồi bấm chọn một ký tự cho ổ đĩa, bấm nút OK.

Nếu bạn không thấy biểu tượng đĩa cứng nói trên trong cửa sổ Disk Management, thì hãy kiểm tra lại cáp kết nối giữa đĩa cứng với máy tính; thử cắm cáp vào một trong số các cổng USB ở phía sau máy, hoặc dùng 2 dây cáp khác có chất lượng tốt hơn. Việc cắm đĩa cứng gắn ngoài vào cổng USB ở phía mặt trước hoặc cắm qua đầu USB trên dây cáp nối dài sẽ làm suy giảm điện áp nên đĩa cứng gắn ngoài có thể không hoạt động.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]