Máy tính chậm lại sau khi cài lại Windows

Jan

8

2015

Hỏi: Tôi đang cài lại hệ điều hành Windows và đầy đủ driver cho laptop hiệu Sony Vaio VGN-SZ650N nhưng khi chơi game thì hình ảnh trong game di chuyển chậm hơn so với trước đây. Ngoài ra, máy có vẻ chạy chậm hơn khi chơi game. Tôi phải làm sao?

Đáp: Nếu bạn vẫn cài cùng phiên bản hệ điều hành Windows như trước đây nhưng máy xảy ra tình trạng trên thì cần kiểm tra lại các driver đã cài đúng chưa (nhất là driver card đồ họa rời – nếu có- , driver chipset của mainboard). Đĩa cứng bị lỗi cũng làm cho máy tính bị chậm.

Ngoài ra, tốc độ xử lý của máy tính cũng bị chi phối bởi các phần mềm khởi động cùng Windows. Do đó, bạn bấm tổ hợp 2 phím Windows + R rồi gõ lệnh msconfig và bấm Enter; bấm thẻ Startup để kiểm tra các phần mềm khởi động cùng Windows. Khi đó bạn có thể bỏ dấu chọn trước một số phần mềm không cần thiết khởi động cùng Windows.

Việc cài đặt thêm phần mềm phòng chống và diệt virus, hoặc nâng cấp lên phiên bản mới so với trước đây cũng phần nào ảnh hưởng đến tốc độ chung của hệ thống.

Vì vậy, sau khi kiểm tra các phần mềm và không phát hiện ra sự cố thì bạn có thể nâng cấp bộ nhớ RAM (nếu đang dùng bộ nhớ RAM 4GB thì có thể không cần nâng cấp nữa), dùng phần mềm kiểm tra trạng thái của đĩa cứng.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]