Máy tính bị mất hình nền

Mar

17

2015

Hỏi: Gần đây màn hình Laptop Dell của tôi thường tự động chuyển sang màu đen ở chế độ Solid Colors khi để máy ở chế độ ngủ đông (sleep). Trước đó, màn hình ở chế độ slideshow. Sau đó, tôi vào cửa sổ tinh chỉnh hình nền desktop rồi chọn lại Location > Windows > Desktop Background nhưng nó vẫn hiển thị màu nền cũ. Tại sao vậy?

Đáp: Tình trạng này có thể do hình ảnh trong thư mục background trên máy tính của bạn đã bị di chuyển (hoặc xóa), hoặc cũng có thể do máy tính chưa kích hoạt bản quyền cho hệ điều hành Windows. Do vậy, bạn hãy vào lại màn hình nên desktop (bấm chuột phải lên vùng trống trên desktop, chon Pesonalize, bấm chuột lên hàng chữ Desktop background; bấm ô Picture location rồi chọn Windows Desktop backgrounds bấm nút Browse rồi bấm dấu chọn một thư mục khác có sẵn trong file hình nền. Xong, bạn bấm nút Save changes. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lại thời gian tự động thay đổi hình nền theo cách ngẫu nhiên.

Nếu hình nền màn hình Desktop của bạn tự động chuyển sang màu đen lúc khởi động xong Windows, kèm theo một số tính năng của Windows nhưng không dùng được thì nhiều khả năng là bạn chưa kích hoạt bản quyền Windows. Nếu máy tính của bạn đang dùng Windows bản quyền, hoặc Windows bản quyền tích hợp theo laptop, thì bạn có thể gọi số (04) 3935 1053 để được hỗ trợ kích hoạt Windows bản quyền từ Microsoft Việt Nam./.

Tags: , , ,

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]