Máy tính bắt sóng Wifi mạnh hơn smartphone

Jul

22

2014

  • Hỏi: Nhà tôi chỉ đặt một thiết bị phát sóng wifi Internet wifi kiêm modem ADSL ở tầng trệt. Trên tầng 3 nếu tôi dùng Laptop thì kết nối được mạng wifi nói trên với mức sóng là 1 hay 2 vạch; tuy nhiên, nếu kết nối bằng smartphone thì có lúc được lúc không, lúc được chỉ thấy có 1 vạch sóng wifi. Tại sao vậy?
  • Trả lời: có khá nhiều nguyên nhân để máy tính bắt sóng wifi mạnh hơn so với các thiết bị di động như Smartphone hay tablet. Trong đó, một trong số nguyên nhân dễ thấy là do: anten bắt sóng wifi của Laptop (nằm bên trong khung màn hình) nhiều và dài hơn gấp vài trăm lần so với anten trong smartphone hay tablet. Ngoài ra, laptop cung cấp nhiều năng lượng cho bộ thu sóng wifi. Hơn nữa, điều này cũng bị ảnh hưởng bởi chuẩn kết nối không dây; chẳng hạn, chuẩn B hay G sẽ phát không xa bằng chuẩn N hoặc AC.

Muốn sóng wifi mạnh hơn ở tầng 3, bạn có thể mua thêm một thiết bị phát sóng wifi để đặt ở tầng 2 phát sóng wifi lên tầng 3. Tốt nhất, bạn mua loại thiết bị phát sóng không dây có tính năng lặp sóng (repeat) để không phải dùng dây dẫn.

ihoidap.com-theo lambanvoimayvitinh

 

Tags:

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]