Laptop không hoạt động khi xài một nguồn điện

Oct

14

2014

Hỏi: Gần đây laptop hiệu HP Pavilion G4 mua tại một cửa hàng ở Tây Ninh hồi tháng 5 /2013 không khởi động được khi tôi bấm nút nguồn trong lúc có pin sạc đầy trong máy. Tuy nhiên, lúc đó nếu tôi cắm cục sạc vào thì máy khởi động được và tôi thử ngắt cục sạc thì pin dùng được khoảng 2 giờ mới hết. Lạ một điều là, lúc đang xài pin, nếu tôi tắt máy bằng lệnh shutdown rồi bấm nút nguồn để mở lại ngay thì nó khởi động và dùng lại như bình thường. Tôi thử lấy pin ra khỏi và cắm cục sạc vào và bấm nút nguồn để mở máy thì lại không được. Tôi phải làm sao?

Đáp: Theo mô tả của bạn thì nhiều khả năng là mainboard trong máy đã bị lỗi. Cụ thể hơn,  IC nguồn không kích được vì một nguyên nhân nào đó. Nếu đúng vậy thì lỗi này có thể sửa được mà không cần thay mainboard. Bạn có thể đem máy đến Trung tâm bảo hành ủy quyền của HP Việt Nam là Trung tâm dịch vụ kỹ thuật DigiCare (65A Hồ Xuân Hương Q.3, TP. HCM – ĐT: 39309400; hoặc 512 Huỳnh Tấn Phát, Q.7, TP. HCM – ĐT: 37733017) để chúng tôi kiểm tra máy và cho biết hướng xử lý.

Ihoidap.com-theo Trung tâm dịch vụ kỹ thuật DigiCare.

Tags:

In: Máy tính xách tay Asked By: [ Grey Star Level]

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]