Laptop chỉ hoạt động ổn định sau khi tắt và mở lại

Sep

18

2014

Hỏi: Trước đây laptop Toshiba của tôi chạy hệ điều hành Windows Vista và hoạt động bình thường. Nay tôi bỏ Windows Vista để cài lại windows 7 Ultimate thì các tính năng hoạt động của nó chập chờn, có khi không hoạt động. Cụ thể khi tôi mở máy tính thì không thể kết nối được mạng internet Wifi, chuột và bàn phím không hoạt động. Lúc đó tôi phải bấm giữ nút nguồn (power) một hồi lâu thì máy mới tắt. Sau đó, tôi mở lại máy thì nó hoạt động bình thường. Cách khắc phục?

Đáp: Tình trạng này có thể do driver các thiết bị không tương thích hoàn toàn với Windows 7, hoặc do phần bo mạch điều khiển chuột và bàn phím bị lỗi. Trước tiên bạn hãy vào trang web của hãng Toshiba tại địa chỉ http://support.toshiba.com/drivers rồi gõ số serial number vào để tìm toàn bộ driver của laptop này cho windows 7 (hoặc chọn dòng sản phẩm rồi tìm theo mode may nếu không biết số serial number). Bạn download tất cả các driver dùng ở Windows 7 của dòng laptop này, rồi kích hoạt các file driver đó để cài đặt lại driver. Sau khi cài lại driver, nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn lại vào trang web download driver của Toshiba để tìm download file cập nhật BiOs và làm theo hướng dẫn để nâng cấp BIOS. Ngoài ra, nếu đĩa cài đặt Windows 7 chưa được cài và kiểm chứng ở một máy tính khác về tính ổn định, thì thử dùng một đĩa cài Windows 7 khác để cài mới lại Windows cho laptop.

Một khi đã thực hiện các cách nói trên để loại trừ khả năng lỗi ở phần mềm nhưng vẫn không được thì bạn hãy mang máy đến Trung tâm bảo hành của Toshiba ở Việt Nam để họ kiểm tra phần cứng trong máy và cho biết hướng xử lý.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]