Laptop bị hư card đồ họa

Oct

15

2014

Hỏi: Vừa rồi, trong lúc sử dụng thì laptop hiệu Dell Inspiron 15R chạy hệ điều hành Windows 8 64 bit của tôi đột ngột chuyển sang màn hình màu xanh có các hàng chữ màu trắng và không bấm được bàn phím, chuột cảm ứng. Khi đó, tôi đã bấm giữ nút nguồn một hồi lâu để tắt máy rồi mở lại, nhưng không chạy vào màn hình Desktop của Windows được; quá trình khởi động bị đứng ở màn hình có hình logo Windows với nhiều ô và vạch màu nhấp nháy. Cách khắc phục?

Đáp: Mô tả của bạn cho thấy, phần đồ họa trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Tình trạng này thường xảy ra ở các dòng máy tính xài card đồ họa rời. Trên laptop, tuy mang tiếng là xài card đồ họa rời nhưng nó (cụ thể là GPU)  được đính trên mainboard. Do đó, bạn cần phải mang laptop đến Trung tâm bảo hành của hãng sản xuất để họ kiểm tra.

Khi đó, nếu card đồ họa rời bị hư, Trung tâm bảo hành sẽ đề nghị bạn thay mainboard; cách thực hiện này tương đối tốn kém, có thể mất vài triệu đồng. Tại các dịch vụ sửa chữa laptop, họ có thể nhận thay chip xử lý đồ họa cho bạn với chi phí rẻ hơn so với việc thay mainboard, tuy nhiên thời gian bảo hành không lâu, và tính ổn định có thể không cao.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

In: Máy tính xách tay Asked By: [ Grey Star Level]

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]