Kiểm tra những kết nối trong mạng Wifi

Jul

30

2014

Hỏi: Gần đây tốc độ mạng Wifi qua kết nối Internet ADSL, của tôi bị chậm hơn rất nhiều so với trước đây, mở trang web lâu hiển thị và download file cũng rất nhiều thời gian chờ. Phải chăng là mạng Internet Wifi của tôi đã bị người khác biết Password nên kết nối vào, làm tốc độ mạng Internet bị châm?

          Đáp: Nếu nghi ngờ có người khác biết password Internet wifi của nhà bạn thì khi tốc độ đường truyền Internet bị chậm, bạn hãy ngắt kết nối Internet ở những máy tính hay thiết bị. Sau đó bạn quan sát các đèn trạng thái trên thiết bị phát sóng wifi. Nếu các đèn vẫn còn nhấp nháy liên tục như khi bạn kết nối Internet thì chắc chắn là đang có người kết nối bất hợp pháp vào mạng wifi. Khi đó cách đơn giản nhất là bạn hãy truy cập vào trang thiết lập của thiết bị phát sóng wifi rồi đổi password kết nối wifi. Nếu không tự thực hiện được, bạn có thể nhờ một người biết về mạng.

Ngoài ra, trong trang thiết lập của thiết bị phát sóng Internet wifi, bạn có thể thấy các thiết bị đã và đang kết nối vào mạng wifi này. Hoặc bạn cũng có thể cài thêm phần mềm Wireless Network Watcher (http://download.cnet.com/wireless-Network-Watcher/3000-2085_4_7545_4043.html) hoặc Advanced IP Scanner để ngồi một chỗ nhưng vẫn biết có bao nhiêu máy tính kết nối vào mạng Internet.

ihoidap.com-theo lambanvoimayvitinh

Tags:

In: Internet,Mạng máy tính Asked By: [ Grey Star Level]

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]