Không truy xuất được dữ liệu trên đĩa cứng

Oct

15

2014

Hỏi: Hiện nay tôi không thể truy xuất dữ liệu trên đĩa cứng thứ 2 trong máy tính nữa. Khi tôi bấm chuột lên các phân vùng F, G hay H của đĩa cứng này thì cửa sổ có chữ “You need to format the disk in drive … before yeu can use it” hiện ra với hai nút bấm là Format disk và Cancel. Tôi đã lưu rất nhiều file hình và video trong đĩa cứng này. Tôi phải làm sao?

Đáp: Tình trạng này có thể do đĩa cứng trên bị hư, hoặc chỉ bị lỗi vùng quản lý. Nếu không truy cập được dữ liệu và kèm theo những âm thanh lạ phát ra từ đĩa cứng thì đĩa cứng đó đã bị hư, không thể khôi phục dữ liệu được. Trong trường hợp đĩa cứng chỉ bị lỗi vùng quản lý thì bạn có thể dùng các phần mềm chuyên dụng để sửa đĩa rồi khôi phục dữ liệu. Bạn có thể dùng phần mềm Partition Table Doctor để thực hiện.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ sửa đĩa có sẵn trong Windows để “cứu đĩa”. Bạn mở cửa sổ My Computer, bấm chuột phải lên từng phân vùng của đĩa cứng nói trên rồi chọn Properties; bấm thẻ Tools, bấm nút Check now, đánh dấu chọn ở tất cả các hàng chữ trong cửa sổ hiện ra sau đó rồi bấm nút Start.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

In: Máy vi tính,Phần cứng Asked By: [ Grey Star Level]

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]