Cá nhân có được đăng ký những tên miền nào của Việt Nam

Feb

6

2015

Hỏi: Tôi định lập một trang web nhưng không biết cá nhân thì được đăng ký những tên miền nào? Tên miền là gì? Giữa tên miền và thương hiệu có liên quan như thế nào?

Đáp: Cá nhân được đăng ký tên miền các dạng: .com.vn; .bis.vn; .net.vn; .edu.vn; .pro.vn; .health.vn.; .name.vn; .ac.vn; .info.vn. Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt có thể đăng ký theo tên địa danh nơi sinh sống và làm việc.

Theo Thông Tư số 09/2008/TT-BTTTT hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet do Bộ thông tin và truyền thông ban hành, thì tên miền Internet là tên được sử dụng để định danh địa chỉ Internet của máy chủ, gồm các dãy ký tự cách nhau bằng dấu chấm (.).

Theo định nghĩa của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), thì thương hiệu là một dấu hiệu đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hóa, hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Như vậy, tên miền và thương hiệu là hai khái niệm hoàn toàn độc lập với nhau. Tên miền không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ. Nhưng, trên thực tế, thương hiệu bảo vệ công việc kinh doanh trong xã hội thực, còn tên miền bảo vệ thương hiệu trong xã hội ảo trên mạng internet. Như vậy, đăng ký tên miền có thương hiệu thực chất cũng là bảo vệ công việc kinh doanh của mỗi chủ thể.

          Ihoidap.com-Theo Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC

Tags:

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]