Bất thường trong cập nhật Windows?

Nov

8

2014

Hỏi: Tôi vừa cài lại Hệ điều hành windows 7 cho máy tính. Tuy nhiên, trong lần sử dụng đầu tiên, hệ thống hiện thông báo đề nghị cập nhật 159 mục. Tôi làm theo và chờ hơn 10 tiếng đồng hồ (từ 12g30-22 giờ) nhưng chỉ cập nhật được 147 mục. Tuy nhiên, lạ một điều là khi tôi ngồi trước màn hình và mở đèn màn hình thì Windows mới cập nhật quay… Tại sao vậy?

Đáp: Số lượng mục cập nhật (bản vá lỗi cho hệ điều hành Windows tăng dần theo thời gian. Trong đó, lần đầu tiên được cập nhật nhiều nhất và có dung lượng file lớn nhất. Do đó, thời gian chờ cập nhật phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet và tốc độ xử lý của máy tính. Sau khi cài lại Windows xong, có thể bạn không cần phải chờ nó cập nhật xong mới sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng những tính năng đơn giản,  đợi đến khi đường truyền Internet đạt tốc độ cao (thường là vào lúc khuya, sau 23 giờ đến sáng sớm hôm sau) thì kích hoạt lại tính năng cập nhật của Windows.

Nếu bạn không tinh chỉnh tính năng cập nhật thì quá trình cập nhật Windows sẽ diễn ra tự động cho đến khi hoàn thành, không bị tác động bằng chuột và bàn phím. Còn nếu bạn thực hiện cập nhật theo lựa chọn (chọn lọc) thì quá trình cập nhật cũng sẽ vào giai đoạn tự động, sau khi bạn chọn các bản vá lỗi và bấm các nút đồng ý.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động download cài thủ công các bản vá lỗi của Windows. Chi tiết, xem lại bài viết “Download các bản vá lỗi Windows với WHDownloader” trên LBVMVT 576.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags:

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]