Bảo hành Mainboard, máy tính không vào Windows.

Oct

28

2014

Hỏi: Vừa rồi máy tính của tôi không khởi động vào windows được nữa, tôi tháo Mainboard hiệu Gagabyte GA-H51M-S2PV đem đến Công Ty Viễn Sơn (nhà phân phối và bảo hành sản phẩm nhãn hiệu Gigabyte tại Việt Nam) để bảo hành. 3 ngày sau, tôi đến nhận lại Mainboard đã được bảo hành. Tuy nhiên, khi đem về sử dụng thì không thể khởi động được vào hệ điều hành Windows được, máy tự khởi động liên tục. Sau đó, tôi tiến hành cài mới lai hệ điều hành Windows 7 thì nó hoạt động bình thường. Tại sao vậy?

Đáp: Nhiều khả năng là Mainboard của bạn đã bị nạp lại trình BIOS nên dẫn đến việc thay đổi chế độ giao tiếp đĩa cứng à Ata hay AHCI. Do đó, bạn chỉ cần vào trình BIOS setup rồi thiết lập lại ATA nếu nó đang là AHCI, hoặc ngược lại, rồi bấm phím F10 và chọn Yes là nó sẽ khởi động được Windows cũ mà bạn đã dùng.

Tags: ,

Answer this Question

You must be Logged In to post an Answer.

Not a member yet? Sign Up Now »

DANH BẠ WEBSITE RELAX VUI

Thế giới trò chơi trực tuyền miễn phí với hơn 15.000 game flash mini cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt thể loại trò chơi thời trang dành cho các bạn gái yêu thích thiết kế thời trang. Ngoài ra còn hàng trang game hay đang được nhiều người yêu thích chơi mỗi ngày như game nấu ăn

Star Points Scale

Earn points for Asking and Answering Questions!

Grey Sta Levelr [1 - 25 Grey Star Level]
Green Star Level [26 - 50 Green Star Level]
Blue Star Level [51 - 500 Blue Star Level]
Orange Star Level [501 - 5000 Orange Star Level]
Red Star Level [5001 - 25000 Red Star Level]
Black Star Level [25001+ Black Star Level]